CHÀO MỪNG NGÀY SÁCH VIỆT NAM LẦN THỨ 3 VÀ VĂN HÓA ĐỌC NĂM 2024

Lượt xem:

Đọc bài viết

Ngày Sách Việt Nam là sự kiện văn hóa quan trọng đối với những người yêu sách và cả cộng đồng xã hội, góp phần xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm bản sắc dân tộc, là dịp để tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội, là dịp tôn vinh người đọc và những người tham gia sáng tác, xuất bản, in, phát hành và sưu tầm, lưu giữ sách. Đồng thời, cũng là dịp đề cao trách nhiệm của các cấp, các ngành đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc ở Việt Nam.

Hưởng ứng ngày sách Việt Nam, nhằm tôn vinh vai trò của sách, người làm sách và phát động văn hoá đọc trong cộng đồng, Trường THCS Hoàng Văn Thụ tổ chức ngày hội Sách và văn hóa đọc Việt nam năm 2024 với sự tham gia của toàn thể CB – GV – NV và học sinh tham gia hưởng ứng nhiệt tình.

Thầy : Nguyễn Văn Quang  – Bí thư chi bộ  – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khia mạc hội thi.

Thầy: Trần Quốc Khánh – phó hiệu trưởng, tổ trưởng tổ công tác thư viện thông qua thể lệ thi xếp sách nghệ thuật.

Qua ngày hội và mỗi cuốn sách được trưng bày  sẽ giúp các em rèn luyện tính tự giác học tập, đoàn kết giao lưu với các bạn trong trường để học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, vun đắp cho các em tình yêu thầy cô giáo, tình yêu quê hương đất nước. Tạo cơ hội cho các em bộc lộ năng khiếu, kỹ năng thuyết trình trước đám đông và là một hoạt động văn hóa trong nhà trường; giúp học sinh phát huy năng lực tự học, tính tích cực, chủ động sáng tạo trong học tập, rèn luyện thói quen đọc sách và làm việc với sách.

Dưới đây là một số hình ảnh liên quan đến hội thi

 

Ngày hội sách và văn hóa đọc Việt Nam năm nay đã mang lại cho các em học sinh, và quý thầy cô  giáo nhiều niềm vui, tạo điều kiện tốt nhất giúp bạn đọc nâng cao nguồn tri thức phục vụ cho học tập bồi dưỡng, trau dồi kiến thức, kỹ năng của mình.