Tổ chức chuyên đề Tin học: “Kỹ năng ứng xử văn minh trên môi trường Internet”, năm học 2018-2019

– Thực hiện Nhiệm vụ năm học 2018-2019 của trường THCS Hoàng Văn Thụ

– Thực hiện Quy chế chuyên môn năm học 2018-2019 của trường THCS Hoàng Văn Thụ

Tổ Toán – Lý – Tin, trường THCS Hoàng Văn Thụ xây dựng kế hoạch tổ chức chuyên đề về “Kỹ năng ứng xử văn minh trên môi trường Internet” trong năm học 2018-2019 nhằm mục đích:

+ Giúp học sinh học tốt hơn, đồng thời rèn luyện kĩ năng ứng xử có đạo đức, có văn hóa trên môi trường Internet.

+ Góp phần ngăn ngừa các tình huống bạo lực học đường, mạo danh, lừa đảo,… trong thời kì hội nhập 4.0 của đất nước.

+ Tạo mối quan hệ thường xuyên trong sinh hoạt và trao đổi chuyên môn góp phần thúc đẩy phong trào dạy học của môn Tin học ngày một tốt hơn.

Nội dung chuyên đề được chia thành 4 phần chính:

+ Phần khởi động: “Trắc nghiệm”

+ Phần tranh tài: “Xử lý tình huống”

+ Phần thi khán giả: “Thử tài khán giả”

+ Phần về đích: “Giải đoán ô chữ “

Về tham dự buổi chuyên đề có đông đủ quý đại biểu, quý thầy/cô hiệu trưởng, hiệu phó, giáo viên Tin học các trường trong khối thi đua số 2. Toàn thể cán bộ, giáo viên tổ Toán – Lí – Tin và 162 em học sinh khối 9, trường THCS Hoàng Văn Thụ.

Một số hình ảnh buổi sinh hoạt chuyên đề: “Kỹ năng ứng xử văn minh trên môi trường Internet”:

Thầy Nguyễn Văn Quang – Phó hiệu trưởng chuyên môn – Phát biểu khai mạc chuyên đề.

Thầy Hà Quốc Cường (Tổ phó tổ Toán – Lí -Tin) – Giới thiệu nội dung chuyên đề.

Học sinh: Trần Hồ Hoàng Vũ và Nguyễn Võ Lê Na – Dẫn chương trình chuyên đề.

Văn nghệ chào mừng: Nhảy hiện đại – Tập thể lớp 9G

Văn nghệ chào mừng: múa “Non nước hữu tình” – Biểu diễn: lớp 9A&9B

Phần thi: Thử tài khán giả

Thầy Nguyễn Tấn Dũng – Hiệu trưởng – Tổng kết và trao quà cho các đội chơi